Cách cắm hoa hồng trong giỏ

Cách cắm hoa hồng trong giỏ

Hoa hồng lộng lẫy rực rỡ nhưng vẫn tao nhã và mùi hương thơm ngát vẫn luôn là món quà kinh điển không thể thiếu trong các ngày lễ. Thay vì cắm hoa hông trong lọ hoa như bình thường, thêm một chút sáng tạo và cầu kì, cách cắm hoa hồng trong giỏ này sẽ mang lại không khí tươi mát làm mới không gian ngôi nhà bạn.

Với hoa hồng, bạn có cắm theo kiểu gì thì chúng vẫn toát ra vẻ quyền quý và thanh lịch. Lưu ý khi cắm hoa hồng là hãy chọn những hoa hoa thật tươi nhé!

Cách cắm hoa hồng trong giỏ 1

Nguyên liệu:

– Hoa để cắm: hoa hồng, bông cát tường, đài sen, hoa cúc vàng

– Cành lá xanh nhỏ

– Giỏ cắm hoa mây hình thang có quai xách

– Tấm xốp cắm hoa, nilon, kéo

Cách cắm hoa hồng trong giỏ

Chiếc giỏ đơn giản những rất độc đáo giúp trang trí căn phòng bạn

Cách cắm hoa hồng trong giỏ như sau:

Bước 1: Bạn nên cắt dây kẽm dài 18cm – 20cm, chia đoạn kẽm thành 3 phần gấp lại, phần đầu dán cố định vào lòng đĩa, đầu còn lại bạn dán cố định vào thành lòng giỏ đối diện với vị trí quai cầm (phần quai cầm giỏ trà bên trên), và đoạn giữa là chiều cao của giỏ hoa. Tùy thuộc vào chiều cao của giỏ và chiều cao của thác có thể cắt các đoạn kẽm phù hợp.

Bước 2:

Dùng kéo cắt ngắn sát bên dưới cuống hoa của những hoa hoa cúc, cắt ngắn những cành lá và nhụy hoa nhỏ. Để làm giỏ hoa, bạn dùng súng bắn keo dán cành lá vào giữa đáy giỏ, dán 2 hoa cúc hai bên. Bạn nên đặt tạo hình bông hoa trước khi dán cố định bằng keo. Tiếp theo, bạn dán thêm những hoa hoa vàng xen kẽ hoa cúc trắng sao cho những hoa trong lòng giỏ hướng ra ngoài.

Bước 3:

Phía sau của thác hoa bạn cũng dán xen kẽ những hoa hoa cúc vàng với hoa hoa cúc trắng để che đi phần kẽm đồng thời tạo hình thác hoa đẹp hơn. Cuối cùng bạn dán những hoa kín mặt giỏ là hoàn thành.

Bạn có thể điểm thêm cánh bướm đang tung tăng bay lượn bên thác hoa thật đẹp. Bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo trong cách cắm hoa đẹp tuyệt này, chiếc giỏ đơn giản đã biến thành thác hoa mini thật độc đáo giúp trang trí căn phòng thu hút ánh nhìn của mọi khách mỗi dịp đến thăm nhà.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ 2

Nguyên liệu

– Một chiếc giỏ hoa hình elip

– 1 hoa hoa cẩm tú cầu xanh, 6 hoa đồng tiền hồng, 7 hoa hồng, 2 hoa cẩm chướng trắng, 10 cành cúc bách nhật trắng (có thể thay bằng hoa cúc trắng nhỏ)

– Cành lá để cắm (chọn loại cành lá nhỏ )

– Xốp cắm hoa

– Kéo cắt cành hoa, tấm nylon.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ

Giỏ hoa này sẽ giúp phòng bạn trong gọn gàng và tươi mát hơn

Cách làm: 

Bước 1:

Đầu tiên bạn lấy tấm nylon lót vào phía trong chiếc giỏ để nước trong tấm xốp không làm ướt giỏ. Ngâm miếng xốp cắm hoa ngấm đều nước và đặt vào trong lớp nylon. Cắt những cành lá nhỏ cắm sát, xung quanh mặt của tấm xốp. Lưu ý: bạn nên cắm một lượng cành lá vừa phải để cắm hoa xen kẽ nữa nhé. Cắt cành cẩm tú cầu màu xanh cắm sát vào bên phải của chiếc giỏ, hướng hoa ra ngoài.

Bước 2:

Một phần miệng giỏ đã che bởi hoa cẩm tú cầu nên bạn cắm 4 hoa hồng xòe đều theo phần miệng giỏ còn lại và vừa đủ chớm hoa hồng ra mép ngoài. Một hoa hồng cắm vào giữa giỏ sao cho đủ chạm tới quai giỏ.

Bước 3:

Hoa đồng tiền: bạn hãy dùng kéo cắt gọn phần nhựa bảo vệ hoa, chỉ để che đủ phần đài hoa. Cắm 4 cành hoa đồng tiền nằm xen kẽ giữa các hoa hoa hồng, lưu ý chiều cao của hoa đồng tiền phải thật phù hợp với chiều cao của cành hoa hồng.

Bước 4:

Cắm xen kẽ những hoa đồng tiền, hoa hồng còn cuối cùng hoa cẩm chướng trắng vào những khoảng trống giữa các hoa.

Bước 5:

Cuối cùng hãy cắm xen kẽ thêm những cành cúc bách nhật trắng là hoàn thành cách cắm hoa hồng trong giỏ.

Hãy sắp giỏ hoa của bạn vào những vị trí sáng nhất trong nhà bạn nhé, nó sẽ giúp phòng bạn trong gọn gàng và tươi mát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *